Tin Tức

Check in Tuyến Đường Cao Tốc Ven Biển Hải Phòng Thái Bình Đoạn Đầu Phường Minh Đức Đồ SơnCheck in Tuyến Đường Cao Tốc Ven Biển Hải Phòng Thái Bình Đoạn Đầu Phường Minh Đức Đồ Sơn
Đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh (ký hiệu toàn tuyến là CT.09[1]) là một dự án đường cao tốc ven biển nối liền các tỉnh Vùng duyên hải Bắc Bộ ở miền Bắc Việt Nam với trục Đường cao tốc Bắc – Nam (Việt Nam). Đường cao tốc này có điểm đầu thuộc địa phận ngã tư Cái Mắm, phường Đại Yên, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trên quốc lộ 18; điểm cuối giao với đường cao tốc Bắc Nam thuộc xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình với tổng chiều dài toàn tuyến dài 160 km.

Phân đoạn cao tốc Quảng Ninh – Hải Phòng đã được khởi công xây dựng ngày 13/9/2014, các đoạn còn lại cũng sẽ được xây dựng để nối thông toàn tuyến giữa hai thành phố Ninh Bình tới Hạ Long trước năm 2030.[2] Đây là tuyến cao tốc đầu tiên có nguồn vốn ngân sách lớn do địa phương (Quảng Ninh) đầu tư. Dự kiến các đoạn tuyến cao tốc khác là Hải Phòng – Thái Bình, Thái Bình – Ninh Bình cũng sẽ tiếp tục được xây dựng bằng ngân sách các tỉnh và nối liền, trở thành tuyến cao tốc ven biển, thúc đẩy phát triển các tỉnh Bắc bộ.[3] Đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh là tuyến cao tốc dài 160 km,[4] nằm trong chương trình phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam. Đây là tuyến cao tốc nằm ở cạnh đáy của tam giác đồng bằng sông Hồng, dự án cũng nằm trong chương trình “hai hành lang, một vành đai kinh tế”. Tuyến đường có mặt cắt ngang cho 6 làn xe, tốc độ xe chạy thiết kế từ 100 đến 120 km/h. Ngoài bề rộng mặt đường 22 m, đường có dải phân cách giữa, dải dừng xe khẩn cấp, dải an toàn. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc sẽ thay thế vai trò của đường quốc lộ 10, tạo cơ hội để các tỉnh vùng duyên hải châu thổ sông Hồng nối thông thuận tiện với tuyến đường Bắc Nam.

Đừng quên ấn Đăng Ký kênh CHECK IN HẢI PHÒNG để ủng hộ anh em chúng tôi nhé.
Liên hệ Check in Hải Phòng:
Fanpage:
https://www.facebook.com/haiphongprojectnews
https://haiphongproject.vn
Điện thoại: 0962428055

MUASAOTRUC.NET

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *