Tin Tức

Despacito – Luis Fonsi ft. Daddy Yankee cover bằng đàn Nhị (đàn Cò)✪ Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ (◠‿◠) ❤

Mình là fan của Trần Y Lâm ^^ mình sẽ thường xuyên up video của Y Lâm lên kênh các bạn nhớ ấn nút Subscribe để theo dõi kênh mình nhé!

✪ Đăng kí theo dõi kênh Tone Tone:
https://goo.gl/rp4Hor

✪ Một chút về đàn nhị:
Đàn nhị là nhạc cụ thuộc bộ dây có cung vĩ, do đàn có 2 dây nên gọi là đàn nhị (二). Đàn xuất hiện ở Việt Nam khoảng thế kỷ 10. Ngoài người Kinh, nhiều người dân tộc thiểu số Việt Nam cũng sử dụng rộng rãi nhạc cụ này (Tày, Nùng, Thái, Mường, Dao, Giấy, H’Mông, Khmer v.v.)
Tuy phổ biến tên gọi “đàn nhị”, nhiều dân tộc tại Việt Nam còn gọi đàn bằng tên khác nhau. Người Kinh gọi là “líu” (hay “nhị líu” để phân biệt với “nhị chính”), người Mường gọi là “Cò ke”, người miền Nam gọi là “Đờn cò”. Hình dáng, kích cỡ và nguyên liệu làm đàn nhị cũng khác nhau đôi chút tùy theo tộc người sử dụng nó

The đàn nhị (Vietnamese also called đàn cò, is a Vietnamese bowed string instrument with two strings. The word nhị means “two” in Vietnamese. Its sound box is generally covered on one end with snakeskin.
It is related to the huqin family of instruments of China. Some Austroasiatic groups in Vietnam also have their version of Dan Co.
Theo wikipedia

MUASAOTRUC.NET

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *